Con tôi năm nay gần 5 tuổi,cháu rất hay bi ra mồ hôi đầu,ngồi chơi cũng ra rất nhiều,hôm nào nóng là cháu sẽ bị ra nhiều hơn.cháu cũng có uống vitamin D nhiều rồi cũng k đỡ. Xin hỏi bsy tư vấn giúp. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây ra mồ hôi trộm: -Phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều hơn . – Các bé sinh sớm , thiếu cân bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cũng thường thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ ra mồ hôi . hệ xương của trẻ chưa phát triển mạnh, chính vì vậy cần bổ sung canxi cho trẻ. – Việc ủ ấm bé quá cũng khiến bé nóng nực mà ra mồ hôi nhiều. Cách khắc phục : - Thường xuyên cho bé tắm nắng. - Nhỏ vitamin D3 hàng ngày cho trẻ. -Ăn cháo trai thường xuyên cũng làm giảm mồ hôi trộm. -Ăn chè đỗ xanh,ăn chè nếp cẩm. Chúc bé khỏe mạnh! Thân mến.