Xin chào bác sĩ, Con cháu đc 8 tháng Chân cháu bị những nốt ngứa như thế này cũng đc một thời gian rồi Cho cháu hỏi làm sao để khỏi ạ Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : tình trạng bé nhà bạn có thể la do nỗi mẫn dị ứng, có nhiều tác nhân dị ứng có thể gây nên tình trạng này( có thể do côn trùng cắn), tình trạng này thường lành tính, các tồn thương này sẽ mất theo thời gian,bạn không cần phải lo lắng, tuy nhiên để tránh tình trạng này lan rộng bạn nên Hạn chế tiếp xúc các con vật nuôi dễ gây dị ứng hay lây bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ như chó mèo,vệ sinh da cho trẻ sao cho lúc nào cũng sạch sẽ,Quần áo của trẻ phải rộng rãi và làm bằng chất liệu mềm mại. Tắm rửa cho trẻ hàng ngày bằng sửa rửa tắm của bé, nếu tốn thương này kéo dài, lan rộng bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu đễ được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!