Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi, con nhà tôi cháu được 7 tuổi, ăn uống được nhưng kém hấp thu, cháu rất gầy cao 1m35 và nặng 19 kg, tôi đã cho cháu uống nhiều loại thuốc bổ như nutrobnex, philatop, bioacimin...nhưng vẫn lên cân rất ít, lúc tuổi đi khám dinh dưỡng ở yecxanh và viện nhi Tw bác sỹ cũng đã cho bổ sung canxi vitamin d và cốm vi sinh nhưng cũng ko lên cân. Tôi sợ cho cháu u nhiều th bổ quá cũng ko tốt cho sức khoẻ, vậy tôi phải làm cách nào cho cháu tăng cân P/s cháu ko bị bệnh lý gì, chỉ bị viêm apedan
Trả lời:
Chào bạn Con bạn 7 tuổi mà cao 135cm, cân nặng 19kg thì cháu bị thiếu cân( chiếu cao đạt chuẩn) . Theo như bạn đã nói là cháu ăn được nhưng kg tăng cân, tôi đang thắc mắc là mỗi ngày cháu ăn mấy bữa , thức ăn gồm những chất gì? Bạn có tẩy giun định kì cho cháu kg? Hiện tại bạn kg cần cho cháu uống thuốc bổ nữa nhưng phải điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp vs lứa tuổi và cần hoạt động thể thao nữa . Khi bị viêm Amiđan thì phải chữa triệt để nhé! Chúc bạn thành công trong cuộc sống!