Xin chào bác sĩ,cho em hoi ly do vi sao em lai hay bi đau nhuc đầu va nguyen nhan khac phuc la gi ! Xin cam on
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu, có thể do căng thẳng tâm lý, áp lực công việc, đau đầu căng cơ hay do nhiễm siêu vi, các bệnh lý hệ thần kinh khác. Để làm giảm đau đầu bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol , ( đối với người lớn 500mg X3 lần /ngày). Tránh các áp lực tâm lý, cân bằng giữa giải trí và công việc, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng đau đầu. Nếu tình trạng đau đầu này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!