Cho con hỏi ,bé 3 tháng tuổi bị viêm màng não hiện đang điều trị giờ có dấu hiệu nổi cục mủ nhỏ trên đầu , là dấu hiệu bệnh gì nguy hiểm không ạ , con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Nếu bé 3 tháng tuổi bị nổi mụn mủ trên đầu thì cháu cần đưa bé đi khám ở bệnh viện, chuyên khoa nhi hoặc da liễu để bác sĩ xem mức độ nhiễm trùng da của bé xem có cần uống kháng sinh và bôi thuốc hay chỉ cần bôi thuốc thôi. Nếu chưa đi khám được thì cháu có thể dùng Milian để bôi ngày 3 lần. Nếu bé có kèm sốt, bú ít đi hoặc da chỗ mụn mủ nổi quầng đỏ lớn thì cháu nên đưa bé đi khám ngay. Chúc bé chóng bình phục.