Chào các bác sỹ, em bị tiểu nóng, tiểu buốt và ngứa râm ran niệu đạo, có tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc kháng sinh về uống một thời gian nhưng ko hiệu quả. Nghi bị nhiễm Chlamydia (mặc dù em hoàn toàn ko có dịch niệu đạo chảy ra ngoài dương vật)) nên đi kiểm tra. Được bác sỹ chỉ định xét nghiệm máu và nước tiểu (như hình) và siêu âm tinh hoàn thì ko bị vấn đề gì. Sau khi có kết quả bác sỹ lại kết luận là em ko bị nhiễm trùng gì cả, rồi kê thuốc chống dị ứng uống 1 tuần và cho về. Sau khi uống xong thuốc thì em thấy bệnh có thuyên giảm. Nhưng khi quan hệ nhiều hoặc khi uống bia rượu nhiều, nhu cầu đi vệ sinh tăng lên là lại thấy cảm giác tiểu nóng, buốt và có cảm giác bứt rứt khó chịu. Em xin đề nghị xét nghiệm Chlamydia thì bác sỹ bảo ko cần, bảo em chỉ bị nóng trong. Đến nay đã 2 tháng nhưng cảm giác bứt rứt khó chịu vẫn còn. Xin tư vấn từ các bác sỹ để em cải thiện được tình trạng bệnh của mình. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu bác sĩ đã xác định bạn không có nhiễm trùng thì bạn không nên quá lo lắng, bạn có nói là bạn có đáp ứng tốt với thuốc dị ứng, vậy khả năng là bạn bị dị ứng, vì vậy hãy thử giảm uống bia rượu lại và giảm tần suất quan hệ xem có thuyên giảm không nhé. Thân ái