chào bác! bé được 6 tháng tuổi mà tuần nay rốn bé hơi đỏ và sâu dưới chân rốn thấy hơi ẩm, bé ăn ngủ bình thường, bác cho hỏi như vậy có sao ko ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi: Trường hợp của con bạn, chân cuống rốn có biểu hiện viêm, nhiễm. Bạn cần giữ cuốn rốn luôn sạch sẽ và khô thoáng. Mẹ cần rửa tay sạch bằng xà phòng và sát trùng trước khi vệ sinh vùng rốn cho bé. Dùng bông vô khuẩn thấm cồn 70 độ lau sạch từ cuống rốn và vùng da xung quanh rốn. Thay băng vô khuẩn hàng ngày. Mẹ cần đưa bé đi bác sĩ: Chân rốn chảy mủ hoặc dịch vàng Bé khóc toáng lên khi bị động vào vùng rốn Bé sốt Nếu sau 3 -5 ngày không bớt bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn