Chào Bác sĩ, Em năm nay 25T, đang điều trị bệnh lao được 1,5 tháng, xét nghiệm M-, và Xpert +, trước giờ em không bị chấn thương hay bệnh tim mạch, gần đây em bị khó chịu ở ngực( hơi đau nhẹ cảm giác không rõ) đau ở vùng ngực không tăng cũng không giảm, hít thở sâu hoặc ngáp cảm giác đau ở vùng giữa bụng từ rốn lên 10cm (sau đó hết ngay), thỉnh thoảng bị cảm giác buồn nôn kèm choáng và tiết nhiều nước bọt, ngủ dậy bị đắng miệng. Vậy cho em hỏi đau như vậy có phải do tác dụng của bệnh lao không hay một bệnh lý nào khác. Em cảm ơn BS.!
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện của em đau vùng thượng vị ,buồn nôn ,choáng ,đắng miệng... đây là những triệu chứng của tác dụng không mong muốn của thuốc điều tri lao Do đó em nên khắc phục phải uống thuốc đúng liệu trình điều trị không bỏ thuốc tránh hiện tượng kháng thuốc Thân mến chào em