chào bác si!con em dc 8 tháng tuổi,siêu âm,thông tim chẩn đoán cháu bị tim bẩm sinh,đảo gốc động mạch,TLT hạn chế;hiện cháu đã mổ glenn 2 hướng dc 10 ngày và đã xuất viện,và có hẹn khám định kì.vậy cho em hỏi cháu có nhất thiết phải mổ fontan,khi nào mổ là tốt nhất.e thấy mổ fontan rất nguy hiểm.
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám định kỳ hay phẫu thuật viên để họ khám đánh giá và tư vấn phù hợp với bạn. Bác sĩ sẽ cho bạn lựa chọn tốt nhất, cân nhắc giữa lợi và hại của một phương pháp điều trị. Một thủ thuật phẫu thuật xâm lấn đều tiềm ẩn nguy cơ, bạn nên cân nhắc quyết định là ở bạn, bác sĩ chỉ tư vấn các thắc mắc của bạn. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn