Chào bác sĩ. E là nữ, 23 tuổi, chưa lập gia đình. Cách đây 3 tháng công ty e có cho đi khám tổng quát thì phát hiện bị u nang vú phải 4*5mm, hẹn 2 tháng sau tái khám vì có nốt vôi hóa (trước đó e bị ngứa và thâm đầu ngực). Sau đó 1 tháng sau e có đi qua bệnh viện Ung bướu để khám (sau 1 tuần sạch kinh) xem có khớp kết quả với bv kia không, thì lại k phát hiện được gì mà chỉ là thay đổi sợi bọc tuyến vú. E có kể lại kết quả khám tại bệnh viện cũ thì bác sĩ nói có thể thấy nang nhưng do là thay đổi sợi bọc nên lúc có nang lúc không nên bs siêu âm không ghi vào, điều này hoàn toàn bình thường. E về thay toàn bộ áo ngực thành áo không gọng thì hiện tượng ngứa biến mất, nhưng vài ngày nay sắp đến kì kinh thì bên bầu ngực phải có bị nhức nhiều khi ấn vào (bên ngực trái không bị). E không bị chảy dịch đầu ngực gì hết. Vậy bác sĩ cho e hỏi bệnh của e có đáng lo không, vì đi khám bs cứ bảo k đáng lo, mà không đáng lo tại sao lại đau ạ. E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Do tính chất của thay đổi sợi bọc sẽ ảnh hưởng bởi chu kì kinh nguyệt, do đó gần đến ngày hành kinh bạn sẽ cảm giác đau ngực. Bạn có thể cung cấp toàn bộ kết quả siêu âm trước đây, vì có nốt vôi hoá ghi nhận thì cần theo dõi. Thân mến