em nay mới đi tập gym , mà có người nói tập gym hạn chế phát triển chiều cao vì dinh dưỡng vào cơ cả ??? Vậy có đúng không ạ ? ( em gần 18 tuổi )
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không hẳn như vậy, tập gym cũng như tập thể thao đều là vận động cơ nhưng tập gym có một số bài tập không tốt cho phát triển chiều cao như gánh tạ...tăng áp lực lên cột sống, còn những bài tập cơ khác thì bình thường, các môn thể thao tốt cho chiều cao như bơi lội, bóng chiều, bóng rổ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn