tôi bị viêm thanh quản cấp và tắt tiếng. 1 ngày sau lại bị tiếp viêm ống tai ngoài và gây liêt thần kinh ngoại biên( méo mặt) Hiện đang điều trị cùng lúc hai bệnh trên. Thời gian phục hồi của tiếng nói và khuôn mặt có lâu lắm không thưa bác sỹ? Thank.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn còn tùy vào tác nhân gây bệnh, mức độ bệnh, đáp ứng với điều trị của bạn mà thời gian phục hồi có thể khác nhau. Nhưng trường hợp của bạn bệnh không nhẹ nên thời gian hồi phục không dưới 20 ngày. Bạn nên tuân thủ điều trị và tư vấn của bác sĩ, có chế độ ăn uống vận động nghỉ ngơi hợp lý, có thể tập vật lý trị liệu để mau hồi phục. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn