Cho e hỏi, ba e được chuẩn đoán là K thuỳ dưới phổi (T), di căn 2 phổi, hạch trung thất. Như vậy là ba e đã bị ung thư phải không ạ? Ở giai đoạn nào và Có thể trị khỏi không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với chẩn đoán trên, ba bạn đã bị ung thư phổi bạn nhé. Ung thư phổi được chia thành: ung thư phổi tế bào nhỏ và không tế bào nhỏ. Nhìn chung tế vào nhỏ tiên lượng xấu hơn. Tuy nhiên dù loại nào thì ung thư phổi có tiên lượng rất nặng. Để có thể phân giai đoạn thì cần nhiều thông tin hơn bạn nhé, như kích thước khối u, các hạch bạch huyết liên quan...Nhưng đã có di căn là đã giai đoạn muộn. Việc điều trị thế nào, bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để biết cụ thể hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!