Chào bác sĩ. Con năm nay 23 tuổi thường xuyên hay tức ngực hay khó thở. Có khi kèm theo chóng mặt. Con đi khám thì bác sĩ để mạch thì 130l/phút thì có sao không ạ? Bệnh của con như vậy có nguy hiểm gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có mạch khá nhanh. Mạch người bình thường là từ 60-100 lần/phút. Triệu chứng mạch nhanh có thể là nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm, cũng có thể là dấu hiệu của bệnh basedow hay còn gọi là bướu cổ nhiễm độc giáp. Bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được các bác sĩ khám và điều trị bạn nhé.