Cháu nhờ các bác sĩ chuyên khoa tim mạch giúp đỡ cháu với ạ!! cháu bị cao huyết áp 160/100 khi đo ở phòng khám nhưng lúc về nhà cháu tự đo bằng máy omron thì 126/85 nhịp tim 103 do đó bác sĩ kê đơn cháu thuốc tim mạch Nebivolol như đơn bên dưới cháu có kèm nhiễm giun đũa chó mèo đã sổ giun sáng lần khám đầu tiên bác sĩ kê Thiabendazol 500mg 8 viên và thuốc Acrivastin nhưng vẫn còn ngứa nên lần tái khám bác sĩ khác kê thêm các thuốc còn lại và thuốc cháu bị huyết áp !! bây giờ cháu muốn biết chính xác mình bị huyết áp không thì cháu muốn xin bác sĩ làm đo Holter 24h với nghiệm pháp gắng sức được không ạ và có an toàn không vì cháu thấy nghiệm pháp gắng sức phải viết cam kết cháu sợ nguy hiểm bởi vì 2 lần khám 2 bác sĩ khám khách nhau người thì bảo cháu cao huyết áp người thì bảo cháu huyết áp cao phòng khám thôi không sao ???
Trả lời:
Chào em Tình trạng tăng huyết áp của em là THA áo choàng trắng là một tình huống thường gặp khi khám bệnh Hậu quả tim mạch do nó gây ra là ít. Và trên nguyên tắc đơn giản là chỉ cần theo dõi, đánh giá HA là đủ, không cần phải điều trị bằng thuốc. Việc theo dõi đều đặn huyết áp( Có thể đo bằng máy đo tự động liên tục 24 giờ hoặc bệnh nhân tự đo Bằng máy đo HA cổ tay). là chỉ định đương nhiên bởi vì một số bệnh nhân có thể sẽ tiến triển thành THA thường xuyên. Mặt khác cần phải tiến hành thay đổi vệ sinh ăn uống, giảm trọng lượng, giảm muối và rượu, tập thể dục đều đặn. Thân mến chào em