Chào các bác sĩ.tôi có một bé gái năm nay cháu lên 8 tuổi ,cân nặng 19 kg cao 1,2 m, thời gian gần đây thỉnh thoảng Cháu kêu đau bụng và hơi mệt nhưng chỉ một lúc là lại hết bất kể thời gian sáng trưa chiều tối cháu hay kêu đau bụng Hôm trước em có đưa cháu đi khám ở bệnh viện Xuyên Á bác sĩ có cho cháu đi xét nghiệm máu và có nghi bị nhiễm HP dạ dày mẹ cháu cũng bị HP nhưng đã điều trị cách đây 2 năm rồi . bác sĩ có nói Hiện tại cháu còn nhỏ chưa nội soi được phải chờ lên 10 tuổi. vậy Xin hỏi bác sĩ có cách nào để biết được chính xác cháu có bị hp dạ dày hay không.sin cam ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều phương pháp xét nghiệm HP, như: nội soi sinh thiết, xét nghiệm máu, hay test hơi thở....Tuy nhiên bé mới 8 tuổi, vấn đề HP không thật sự đáng sợ như bạn nghĩ. Nhiều khuyên cáo cho rằng, ở trẻ nhở có thể không điều trị HP dù HP+, nên để đến 10 tuổi như khuyên cáo của bcs sĩ bạn nhé.