cháu chào bs, ba cháu năm nay 50t, mới phát hiện sỏi thận (có sỏi theo đường tiểu) hiện đã nhập viện và theo dõi. không biết tình trạng như vậy có nguy hiểm gì không, và cần điều trị như thế nào? cháu cảm ơn bs
Trả lời:
chào bạn, sỏi thận tuỳ theo kích thước và vị trí để đánh giá khác nhau. ví dụ sỏi mà gây bí tiểu, gây nhiễm trùng đường tiểu tái phát liên tục thì cần can thiệp ngoại khoa. bố bạn cần uống nước nhiều, ăn rau củ quả, hạn chế thụ đồng, ngồi 1 chỗ ...thì sẽ cải thiện.