Chào bác sỹ, cách đây 2 tháng tôi có bị tai nạn và dc bệnh viện phú quốc chuẩn đoán là chấn thương cột sống, gãy lún nhiều mảnh ở D12 . tôi điều trị tại phú quốc 7 ngày và chuyển lên bệnh viện chấn thương chỉnh hình ở tp hcm để kiểm tra lại . sau đó bệnh viện chấn thương chỉnh hình có ktra và kết luận tương tự như ở phú quốc, và cho tôi xuất viện điều trị tại nhà , nằm tại chỗ 2 tháng . Nay cho t hỏi tình trạng của mình thì thời gian hồi phục , sức khỏe bình thường thì khoảng bn lâu. Có phương pháp ăn uống gì để cho nhanh hết bệnh ko vậy.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Nếu mức độ tổn thương của bạn đã được đánh giá là có thể điều trị bảo tổn thì thông thường cơn đau do gãy lún đốt sống sẽ kéo dài 3 tháng, sau đó giảm dần. Tuy nhiên bạn có thể vận động nhẹ nhàng trong một vài tuần sau tổn thương, tránh nằm bất động tại giường kéo dài. Bạn đã được băng nẹp lưng và cho uống thuốc giảm đau những gì rồi vậy bạn? Thân chào bạn!