chao bs, hôm trước em đi khám sức khoẻ thấy định lương acid uric là 430 cao hơn mức cho phép, như thế có thể bị gout ko
Trả lời:
Chào em Gout là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hoá, gây ra bởi tình trạng lắng đọng các tinh thể urat ở khớp và các mô của cơ thể, do tăng acid uric trong máu. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai tăng acid uric máu đều bị bệnh gout. Bình thường Nồng độ Acid Uric trong máu ở nam là 5,1 ± 1,0 mg/dl (420 μmol/lít) nữ 4,0 ± 1mg/dl (360 μmol/lít) Như vậy của em acid Uric chưa gọi là cao Khi lượng axit Acid Uric quá mức bình thường thì cần phải hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm như hải sản, các loại thịt đỏ, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá. Kết hợp với chế độ ăn uống giàu rau xanh, hoa quả tươi sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đào thải Acid Uric. Thân mến chào em