Con chào bác sĩ.con năm nay 25 tuổi.con xin đc trình bày một số triệu chứng của con như sau. Con bị ntn 2 năm nay rồi.lúc thì đỡ hơn lúc thì nặng nề.con kém tập trung.cứ tập trung chuỵen gì hay suy nghĩ là dễ căng thẳng và trở nên hay nhầm lẫn.đầu óc lúc nào cũng cảm giâc lũ lẫn suy nghĩ nhiều.đợt nào nặng thì con khó ngủ và dậy rất sớm.đôi lúc tư duy bị lệch lạc.trí nhớ giảm sút.đôi lúc k biết mình làm việc gì.và con không thể tập trung tìm kiếm gì đấy.vì tìm một lát là con thấy loạng choạng.phân vân ... việc gì cũng suy đi nghĩ lại mà con chẳng thấy ra cái chuyện gì.đôi lúc cảm thấy rối tung đầu óc.trống rỗng...mong bs tư vấn con nên đi khám ở đâu và cho con lời khuyên.con muốn mình trở lại như trước thông thái và minh mẫn hơn.con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Chứng mất tập trung, hay quên như là một “sát thủ” âm thầm tấn công người trẻ vì hầu hết người bệnh đều không thể hiện triệu chứng rõ ràng mà chỉ ảnh hưởng nhiều đến năng suất và hiệu suất làm việc, lâu dần dẫn đến các bệnh như Alzheimer, sa sút trí tuệ… Vì vậy cần phải ngăn chặn sớm, loại bỏ các yếu tố gây ra mất tập trung như thuốc lá, stress và thường xuyên vận động như chạy bộ, chơi thể thao... Chế độ ăn hợp lý, bổ sung rau củ quả để cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể cũng rất là quan trọng. NẾu những thay đổi trên không giúp cho bạn được thì bạn nên đi khám chuyên khoa Tâm lý để được khám và điều trị sớm nhé Thân mến