Chào bác sĩ, bố em sau khi phẫu thuật ung thư thực quản được khoảng 1 năm thì bị khàn, yếu giọng. Đi khám thì bác sĩ ở đấy bảo là bị liệt dây thanh quản trái, không có biểu hiện của di căn, cần phải theo dõi thêm. Bác sĩ cho em hỏi, liệt dây thanh quản sau phẫu thuật có thể chữa được không ạ?
Trả lời:
chào bạn: liệt dây thanh quản do tác động và biến chứng sau mổ có trường hợp sau này có thể cải thiện dần dần và cũng cơ nhiều trường hợp cải thiện không đáng kể bạn nhé! có nhiều trượng hợp điều trị phục hồi chức năng vẫn có cải thiện bạn nên tham khảo trực tiếp bác sĩ chuyên gia tai mũi họng bạn nhé thân ái chào bạn