e bị nổi hạch sau tai trái k đau nhưng ấn vào hơi ê cứng vài tuần trước thì em bị đau tai mà giờ hết đau nó lại nổi hạch và cảm thấy nó khó chịu ở tai ạ vài ngày đây e đang điều trị hp sức đề kháng của e rất yếu e vừa bị ngộ độc thực phẩm. nổi hạch sau tai của e có bị làm s k ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Nổi hạch vùng cổ là một biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau, Chính vì vậy hạch nổi vùng cổ thường được chia làm hai nhóm, một từ các bệnh lành tính, hai là từ các bệnh ác tính. - Hạch cổ nổi được cho là lành tính nếu lí do đến từ các bệnh viêm thông thường của đường hô hấp trên như viêm loét amiđan, viêm họng, viêm tấy nướu (lợi) răng, viêm loét lớp lót của miệng, viêm tuyến nước bọt... Hoặc viêm đặc hiệu do lao, giang mai. - Hạch cổ nổi cũng có thể là ung thư hạch hoặc là hạch di căn của các khối ung thư từ các tổ chức kế cận như vòm mũi họng, hạ họng, thanh quản, phổi... Bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào khám tai mũi họng và làm một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh. Nếu là bệnh nhiễm trùng thông thường thì khi chữa trị bệnh ổn định hạch sẽ dần nhỏ lại nhé. Chào bạn!