bác sĩ cho cháu hỏi là viêm mũi dị ứng có thể trị hết khỏi hẳng đc ko ạ? cháu bị viêm mũi dị ứng nên ảnh hưởng đến cuộc sống quá. nếu trị đc dứt điểm thì bao lâu ạ? và nên điều trị ở bệnh viên uy tín nào ở tp HCM ạ? cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Viêm mũi dị ứng là hiện tượng niêm mạc mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí.... Việc điều trị là làm thuyên giảm triệu chứng và cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với dị nguyên (các tác nhân gây ra dị ứng). có thể xác định là làm xét nghiệm tìm dị ứng nguyênnếu có thể vì rất nhiều yếu tố gây dị ứng Thân mến chào em