Bs cho e hỏi. e bị sưng hạch ở góc hàm bên trái khoảng hơn 1 tháng nay. hạch lúc to lúc nhỏ, sờ vào không đau, mềm. Sáng dậy cảm thấy đau họng, khô họng. ban ngày không đau. hình ảnh trên có phải e bị ung thư vòm họng không ạ. e cám ơn Trước đây e có đi khám bs 2 lần kết quả nội soi đều kết luận e bị viêm họng mãn tính, viêm xoan mãn tính. E đã mổ amidan ở viện quân y 4.
Trả lời:
Chào bạn! - Hạch đóng một vai trò đáng kể trong phòng chống bệnh tật, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn. Khi hạch sưng, đau là biểu hiện phản ứng của cơ thể, hầu hết là lành tính nhưng đôi khi là trọng bệnh. - Trên hình ảnh bạn gửi thì Bác si eDoctor nghĩ nhiều đến bạn bị viêm họng hạt mạn tính vì đó bạn có hạch góc hàm. - Bạn cần vệ sinh họng, miệng hằng ngày bằng cách đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Nên súc họng bằng nước muối nhạt để vệ sinh họng, miệng hằng ngày. - Khi hạch to, đau đã được bác sĩ khám bệnh và xác định thì nên tích cực điều trị theo đơn của bác sĩ, không nên điều trị dở dang hoặc chần chừ. Thân chào!