bác ơi cho cháu hỏi cháu bị ho cả hơn 2 tuần nay mà uống thuốc mạnh củng không thấy đở. trong họng lÚc nào củng thấy ngứa và muốn ho
Trả lời:
Chào bạn! Ho có thể do một số nguyên nhân như: việm họng, viêm phế quản, viêm phổi hoặc ho do dị ứng....Một số trường hợp viêm họng do bệnh lý dạ dày trào ngược, dẫn đến ho kéo dài nếu không điều trị bệnh trào ngược kết hợp. Trường hợp của bạn có thể ho do viêm họng. Do đó, bạn nên súc miệng họng bằng nước muối sinh lý, hoặc betadine gargle. Tuy nhiên, ho kéo dài nên đi khám để được bác sĩ kê toa thuốc điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!