Em chào bác sĩ ạ! Em lấy chồng được gần 6 tháng và hiện tại đang muốn có con, 2 vợ chồng em quan hệ bình thường không kiêng cữ bất cứ gì, nhưng hiện tại vẫn chưa có con. Bác sĩ cho em hỏi vợ chồng em có cần phải đi khám hay có cần phải uống thuốc hỗ trợ hay tiêm phòng ngừa gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em chuẩn bị gì trước khi sinh. Em cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn chưa có con cũng có thể là do bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng , và tình huống này là thường gặp. Tuy nhiên cũng có thể là do những rối loạn về sức khỏe sinh sản. Vậy nên tốt nhất là bạn nên đi khám để được kiểm tra và tư vấn một cách chuyên sâu và tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn vui khỏe. Thân ái!