bác sĩ cho em hỏi thời gian gần đây miệng e bị một số vết loét giống như nhiệt miệng, tuy nhiên có lẽ do em súc miệng nước muối nên nhưng vết này không đau và sau 4,5 hôm là biến mất. Trước đây khi bị nhiệt miệng thì rất đau. Vậy em muốn hỏi liệu những vết không đau này có phải nhiệt không hay vấn đề gì khác ạ. Em cảm ơn bs.
Trả lời:
chào bạn: nhiệt miệng là theo ngôn ngữ dân gian, còn bản chất nhiệt miệng nó chính là viêm loét miệng, nguyên nhân có nhiều nhưng phổ biến là do răng miệng là chủ yếu, còn một số nguyên nhân do virus nữa, còn các nguyên nhân khác thì ít hơn!