Chào bác sĩ ! Tôi xét nghiệm viêm gan B và kết quả dưới ngưỡng phát hiện ( <15 iu/ml ) là sao ? Có nguy hiểm k ? ( tôi có xem tài liệu thì 90% người nhiễm bệnh trong 6 tháng đầu sẽ tự khỏi ) . Tôi có hy vọng tự khỏi không ? Rất mong hồi đáp của bs , xin cam on !
Trả lời:
Xin chào bạn. Tốt nhất bạn chụp lại cả kết quả xét nghiệm cho bác sĩ xem để tư vấn tốt hơn do mỗi phòng khám có những ngưỡng bình thường khác nha. Đúng là viêm gan B có thể tự khỏi trong 90% trường hợp nhưng bạn lưu ý đó chỉ là đối với người mới mắc bệnh khi họ đã lớn, chứ nếu bạn đã mắc từ nhỏ mà bạn không biết giờ mới phát hiện thì khả năng tự khỏi rất thấp. Nói chung 6 tháng sau bạn nên đi xét nghiệm lại xem sao. Thân mến.