Bác sĩ ơi , con bị tiêu chảy 4 ngày nay rồi nhưng đến hôm thứ 3 con mới chịu mua thuốc uống , bụng con trước khi uống thuốc thì đau co thắt theo từng cơn ạ , 1 ngày trung bình đi ngoài 10 lần , cho đến lúc con uống thuốc thì không đi ngoài được nữa ạ , nhưng vẫn còn rất đau bụng kèm theo đó là các triệu chứng chóng mặt nhứt đầu , hôm nay con đi ngoài lại được thì vẫn tiêu chảy ạ , phân trông như có váng mỡ hay sao đó ạ , rất kì lạ . Bác sĩ cho con hỏi con bị như thế có nguy hiểm không ạ , con đang bị bệnh gì vậy ạ và có cách nào để điều trị không ?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng tiêu chảy của bạn có thể do nhiễm trùng ăn uống, việc sử dụng thuốc cầm tiêu chảy, nếu quá liều có thể gây ra tình trạng của bạn. Bạn nên đi khám chuyên khoa để bá sĩ kiểm tra, trong trường hợp cần thiết bạn vó thể thụt tháo để giải phóng phân bạn nhé.