Chào bác sỹ, Em sinh bé đầu đã được 5 tuần (sinh thường). Thời gian đầu vết khâu đau nhức nên thường xuyên phải ngồi lệch hoặc khom lưng khi dậy cho con bú. Khoảng 3 tuần sau sinh thì hết đau và đi lại, ngồi được bình thường. Tròn 1 tháng e thấy có kinh lại và kéo dài 5 ngày (thông thường chu kỳ của e từ 5-7 ngày). Hiện e đã sạch kinh nhưng 2 ngày nay đột nhiên vết khâu có hiện tượng sưng nhẹ và khá đau nhức kèm theo ngứa vùng âm đạo. E có thử ngâm bằng nước chè tươi với muối nhưng chỉ đỡ đau được vài tiếng, sau đó lại đau nhức nhất là khi đi tiểu. Nhờ bsy tư vấn giúp e hiện tượng này và cách khắc phục ạ. Em có phải đi khám phụ khoa không a. Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Với những thông tin bạn cung cấp có thể vết khâu tầng sinh môn của bạn chưa lành thực sự và đang bị viêm. Bạn nên đi khám để kiểm tra bạn nhé. Chúc bạn vui khỏe. Thân ái!