em chào các bác sĩ? các bác sĩ cho em hỏi hôm nay em có đi khám định kì và siêu âm tuyến giáp & xét nghiệm máu có kết quả như thế này. các bác sĩ cho em hỏi kết quả của em có 1 nang hỗn hợp trong u như thế có phải u ác tính không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo mô tả siêu âm và hình ảnh kèm theo, không có hạch vùng cổ nên đây có thể là tổn thương lành tính. Bạn có thể theo dõi, siêu âm kiểm tra lại sau 6 tháng đến 1 năm. Còn muốn biết chính xác u lành hay dữ thì phải làm FNA (chọc kim nhỏ vào tổn thương lấy mẫu một số tế bào làm xét nghiệm, nhìn dưới kính hiển vi). Tuy nhiên việc này có thể chưa cần thiết, bạn nên theo dõi thêm và siêu âm kiểm tra lại. Còn xét nghiệm máu của bạn, tạm ổn, có cholesrerol hơi tăng một chút. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn