Con e mới 21 tháng tuổi,tuần trước bé bị ho,thở khò khè,sau đó thở gấp và mạnh,khó thở e cho bé đi khám bs kết luận bị viêm tiểu phế quản và cho bé dùng kháng sinh 5n,sau 5n bé vẫn còn khò khè nhưng bớt khó thở,thở sâu rồi tái khám bs cho thêm 3n nữa,về 3n bé vẫn k hết,tình trạng còn khò khè nhìu đàm,ho nhìu lắm tái khám bs cho thêm 4n kháng sinh loại khác,bé uống qua ngày t3 thấy đỡ nhìu nhưng tối đó lại ói liên tục,bụng sôi quặn lên và đi ngoài chút chút nhưng đi nhìu lần và phân nhầy có mùi chua...bé sốt ói li bì...e cho bé khám bs lại cho dùng kháng sinh 2n tiếp tục rồi tái khám! Bé có dùng kèm men vi sinh nhưng vẫn bị rối loạn tiêu hoá v,giờ e nên làm j cho bé đây ạh?
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn tiêu hóa có thể do bé dùng kháng sinh dài ngày. Nếu ình trạng của bé kéo dài và không đỡ, bạn nên cho bé nhập viện điều trị nội trú để được bác sĩ theo dõi tốt hơn bạn nhé.