Bs ơi! Con e 5 tháng tuổi cháu bữa nay bị ho, thở khò khè, sổ mũi. E đã đưa cháu đi khám Bs và uống thuốc 3 ngày, Bs cho thuốc ho Prospan thêm ít thuốc sổ mũi va thuốc Ery . E cho cháu uống mà thấy cháu vẫn ho nhiều, khò khè khó thở nhưng ko sốt. Bs có cách nào giúp e cho cháu bớt khóc khè ko? E sợ cháu chuyển viêm phổi. E định sẽ đưa cháu đi tái khám xem thế nào. Nhưng thấy con ho miết mà ko bớt nên e rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn là bị viêm đường hô hâp trên , bạn đã cho bé đi khám thì nên uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, nếu bệnh nhẹ thì uống từ 3 đến 5 ngày mới đỡ, nếu nặng thì phải uống từ 5-7 ngày bệnh mới ổn định . Khi bị viêm thường tăng tiết dịch bé còn nhỏ nên không tự ho khạc ra được nê dẫn đến khò khè , bạn có thể cho bé uống thêm thuốc acemuc có tác dụng giảm tiết dịch , giảm ho, bạn nên cho bé tiếp tục uống thuốc và theo dõi nếu thấy bé khó thở nhiều , tím tái thì nên cho bé đi khám lại để bác sỹ có thể điều chỉnh thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của bé . Thân mến