Em vừa sinh xong đc 2 tháng thì bị sốt siêu vi Chỉ có 1 mình em trông con nên em rất sợ lây Em chỉ sốt 38,5 độ r đau đầu đau nhức người ngoài ra không ho hay hắt hơi gì cả Em cũng đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi bế cháu Bác sĩ cho em hỏi liệu em có thể lây cho con không? Và còn cách nào hạn chế lây không vì e chỉ có 1 mình trông con. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có thể thấy bạn rất có ý thức và biết cách chăm sóc cho em bé, các việc bạn làm khá tốt có thể hạn chế khả năng lây nhiễm siêu vi cho bé. Bệnh sốt siêu vi chủ yếu lây qua đường hô hấp và đường tiêu hóa, thông qua các hoạt động như giao tiếp, ăn uống, tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hay dịch mũi của bệnh nhân. Đa phần virus lây truyền qua dịch tiết được bắn ra khi nói chuyện, hắt hơi, ho, sổ mũi. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền gián tiếp qua các vật dụng ở nơi công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, hay cầm nắm đồ chơi đối với trẻ em. Những vật dụng này có thể dính dịch tiết có chứa virus gây bệnh, khi chúng ta vô tình chạm phải sẽ bị lây bệnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn