Bác sỹ cho em hỏi, bé trai nhà em 28 ngày tuổi, 2 -3 ngày nay bé khó ỉa hay quấy khóc, đầy bụng, phân nhảo, màu vàng, có sợi sợi làm gia đình lo lắng, cả nhà ko ngủ được, mẹ bé có lấy tăm bông thấm mật ong kích thích hậu môn cho bé, thì bé ỉa bắn ra ngoài, sau khi ỉa được bé ngủ được, đỡ khóc tầm được 14 tiếng, về đêm lại bị lại. ngoài ra gia đình có hơ tay ấm, thoa dầu khuynh diêp cho bé, nhưng vẫn lặp lại. xin hỏi bác sỹ bé nhà cháu giờ phải làm sao ah. cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
chào bạn, bạn có hay tắm nắng cho bé không. chế độ ăn của bạn có rau, củ quả không ? nếu mọi thứ đều ổn mà bé vẫn còn tình trạng đó thì khuyên nên cho bé khám bác sĩ Nhi khoa để bác sĩ siêu âm, tầm soát bệnh lý đường ruột cho bé nha mẹ.