Chào bác sĩ, em 30 tuổi mang thai gần 36 tuần. Khoảng 9 tháng trước khi mang thai lần này chân em bị trầy sau đó thì vết thương khi lành tạo thành vùng thâm đen và rờ cảm giác vùng da đó hơi chai dày 1 chút. Đến khi em có thai khoảng 2 tháng mấy thì chỗ đó tự nhiên phồng lên to như mình mới vừa bị phỏng bô và chứa đầy máu mủ, sau 1 thời gian thì máu mủ chảy ra theo 1 lỗ nhỏ, chân em xẹp xuống nhưng không lành hẳn mà lâu lâu cảm thấy hơi ngứa tí đè mạnh thì sẽ ra 1 ít mủ. Em không bị tiểu đường cũng không bị HIV những chỗ khác trên cơ thể có vết thương vẫn lành bình thường ạ. Hiện tại em bầu sắp sinh nên cũng không dám đi khám vì em đang bầu không thể uống thuốc gì được. Bác sĩ cho em lời khuyên là nên đi khám bây giờ hay đợi sinh xong mới khám ạ và nếu khám thì nên khám ở bệnh viện da liễu phải không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn bị trầy da làm chất bẩn vi trùng bám vào gây viêm mô dưới da nhiễm trùng. có thai là giai đoạn hệ miễn dịch của người mẹ bị suy yếu để đón nhận em bé trong người. nên bệnh lí nhiễm trùng này tăng lên. nhưng nó đã được cơ thể khu trú và đào thải ra bằng cách sưng rò dịch. bạn đã 36 tuần, cũng gần tới lúc em bé chào đời. nếu ko có gì quá cấp thiết thì để khi sinh em bé ổn định hãy xử lí vết thương ở chân. giai đoạn này bạn cần về sinh sát trùng sạch sẽ hàng ngày vùng tổn thương. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!