năm nay em 22 tuổi chưa có gia đình, bìu tinh hoàn của e có dấu hiệu chảy dài sau khi tìm hiểu trên mạng thì được biết đấy là đấu hiệu của bệnh dãn tĩnh mạch thừng tinh. bác sĩ cho e hỏi là bệnh này có nguy hiểm không và có ảnh hướng tới việc sinh con không ạ. e nên đi khám ở đâu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Giãn mạch thừng tinh là tình trạng của đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong. Đây là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chức năng của tinh hoàn, giảm chức năng sinh sản khiến cho gần 40% trường hợp mắc bệnh có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bạn có thể gặp bác sĩ nam khoa hoặc đến khoa hiếm muộn để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn