Đã làm phiền bác sĩ, mong bác sĩ dành tí thời gian trả lời câu hỏi của em. Năm nay em 19 tuổi cao 1m58 và có dấu hiệu ngừng cao từ năm 15 tuổi, do không đủ kinh tế nên em đi làm sớm và không có thời gian tập thể thao, hiện nay em đang tập những bài tập yoga giản cơ ở nhà nhầm nâng cao chiều cao của mình, không biết em có nên sử dụng thực phẩm chức nănh tăng chiều cao GH Creation của Nhật không ạ, và sử dụng có mang lại hiệu quả hay bất kỳ tác dụng phụ nào không? Cám ơn bác sĩ đã dành thời gian đọc câu hỏi của em.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là thực phẩm chức năng, không phải thuốc nên bạn cân nhắc khi sử dụng, có thể tham khảo thông tin của nhà sản xuất. Chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố di trường, dinh dưỡng, chế độ tập lượng, thể thao, bệnh lý như nhược giáp..., cần xác định nguyên nhân để có bổ sung phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn