bsy ơi, e sinh mổ đc 1 tháng rồi, vết mổ có bị hở 1 ít (khoảng 1,5cm) nhưng giờ đã liền rồi, vậy e có ăn đc đồ nếp ko? sữa e ko đặc, nó trong như nước vo gạo vậy sữa có đủ chất cho con ko ạ?làm thế nào để sữa đặc hơn ạ?
Trả lời:
Xin chào em Thông thường bác sĩ sẽ không kêu em cử thức ăn nào cả nhưng do ông bà xưa nói là có kiêng có lành nên cử ăn món này món kia thôi. Em đã sinh được 1 tháng, vết mổ cũng đã lành thì em có thể ăn nếp được rồi. Sẹo xấu là do cơ địa mỗi người thôi, nếu bản thân cơ địa dễ có sẹo xấu thì có cử cũng sẽ bị sẹo và lồi mô sợi lên thôi. Sữa mẹ trong trong là bình thường nhe em. Sữa trong 1 lần cho con bú sẽ có 2 phần, phần thứ nhất có màu trắng hơi trong xuất hiện khi bé vừa mới ngậm vú mẹ, nữa sau khi bé bú gần hết bầu vú thì sữa mới đục do có nhiều chất béo. Phần sữa đầu hay cuối đều đầy đủ dinh dưỡng cho bé . Do có nhiều chất béo ở những giọt sữa cuối cùng nên bé nào chịu bú đến khi bầu vú hoàn toàn không còn sữa thì bé đó thường bụ bẫm, sổ sữa. Thêm nữa là bé mới sinh nên hệ tiêu hoá còn yếu, sữa mẹ sẽ trong hơn để chứa ít chất béo hơn, như vậy bé tiêu hoá và hấp thu tốt hơn. Sau vài tháng hệ tiêu hoá bé tốt có thể tiêu hoá chất béo tốt thì tự động sữa của em sẽ đục hơn thôi. Do đó em không cần phải lo lắng, cứ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và uống nhiều nước là được Chúc hai mẹ con luôn khoẻ mạnh nhé Thân ái chào em