bác sĩ ơi nếu bị thừa cân cần chế độ ăn uống ntn thì phù hợp ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Muốn đạt được hiệu quả giảm cân 70% dựa vào chế độ ăn kiêng và 30% dựa vào tập luyện thể dục thể thao. Chế độ ăn kiêng phụ thuộc vào từng người cân nặng khác nhau. Bạn cần hạn chế các thức ăn giàu năng lượng như dầu mỡ ,thức ăn chiên rán.... ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhanh. Không nên ăn nhiều bữa nên ăn 2 hoặc 3 bữa một ngày, buổi tối hoặc trước khi đi ngủ không nên ăn nhiều thức ăn vì năng lượng này không được sử dụng sẽ được tích trữ thành mỡ... chú ý tập luyện thể dục thể thao, nên ăn kiêng ở mức vừa phải để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn