Chào Bác sĩ. Em nay được 29 tuổi rồi ạ. Dạo gần đây tự nhiên em bị ngứa tay, ngứa chân, ngứa đùi, ngứa nhiều nhất là ở hai bắp chân. Ngứa gãi ngây luôn ạ, em được biết lúc em con nhỏ em thuộc dạng dị ứng với hải sản, mắm tôm.. Nhưng em cũng ăn lại và không bị gì nhưng qua vài năm sau tự nhiên em lại bị ngứa 1 cách khó hiểu mặc dù em không ăn bất kỳ thứ gì liên quan đến dị ứng tại sao em vẫn bị ngứa?? Mỗi lần ngứa em gãi nhẹ thôi là chỗ đó sưng lên một mảng to?? Tại sao vậy? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Khả năng là bạn có cơ địa dị ứng, cách tốt nhất để tránh ngứa là không tiếp xúc hay ăn các thực phẩm gây ngứa bạn nhé. Có thể dùng thuốc chống dị ứng như cetirizine