Bsi cho e hỏi. Dạo trc thời tiết lạnh quá là người e nổi mẩn đỏ thành mảng dầy và rất ngứa. E uống rượu hsau cũng bị lên như vậy. Sau một thời gian thì thời tiết bình thường, e cũng k còn rượu chè mà vẫn bị nổi mẩn ngứa suốt ngày. Người lúc nào cungz trong tình trạng ngứa ngáy. Chỗ ngứa thường nổi thành dát thành mảng khá to. Bsi cho e hỏi e bị sao đc k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo như những gì bạn mô tả thì đây là những triệu chứng mày đay, có thể ban đầu do thời tiết, rượu bia kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể gây ra, nhưng sau đó cơ thể trở nên nhạy cảm với nhiều thứ khác, nên không cần lạnh hay rượu bia bạn vẫn ngứa. Bệnh mày đay là một bệnh dễ chẩn đoán nhưng để theo dõi và điều trị cần phải gặp Bs chuyên khoa da liễu, vì bệnh khó điều trị dứt điểm. Thân chào bạn.