móng chân em bị như này có phải bị nấm móng không ạ. em đã đi khám nhiều bác sĩ da liễu, ai cũng nói bị nấm phải điều trị từ 6 -9 tháng, nhưng bôi thuốc tầm 3 tháng em cũng không thấy móng nó có tiến triển gì hết, vậy em có nên tiếp tục bôi thuốc không ạ
Trả lời:
Chào em Bệnh nấm móng chân thường rất khó điều trị, thường phải kéo dài ít nhất 3 – 6 tháng, thậm chí lên đến 12 – 18 tháng tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Em đã đi khám chuyên khoa da liễu thì nên kiên trì điều trị theo phác đồ của chuyên khoa Em có thể tham khảo một số phương pháp tự nhiên dưới đây để hỗ trợ cho tình trạng nấm móng chân :giã nát một vài tép tỏi, sau đó chà xát lên vùng móng chân bị bệnh. Giữ trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch, thực hiện đều đặn sẽ thấy tình trạng nấm móng chân của mình dần tốt lên đấy. Để tăng hiệu quả, có thể cho thêm một ít chanh, vừa tăng tính sát khuẩn, vừa giúp vùng móng sạch và sáng hơn. Hoặc dùng lá trầu không vò nát lá trầu không đem nấu với nước, hòa thêm một ít muối rồi cho sôi trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó đợi đến khi nước ấm lại rồi ngâm chân của mình vào, chà xát nhẹ nhàng vùng móng bị nấm và xung quanh. Cần kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả tốt Điều trị nấm móng chân bằng dầu dừa, cần làm sạch vùng móng chân và lau khô bằng khăn sạch. Sau đó dùng dầu dừa bôi lên vùng móng và vùng da xung quanh rồi xoa bóp nhẹ nhàng. Kiên trì thực hiện trong vòng một tháng Thân mến chào em