chào bs.cho cháu hỏi ck cháu đau thoát vị đĩa đệm L2 L3 đã điều trị ở bệnh viện huyện về nhưng vẫn không đỡ.vừa rồi cháu đc nhà thuốc TỌA CỐT HOÀN VƯƠNG giới thiệu cháu có mua một liệu trình 4 chai.nhưng mới uống đc nữa chai thì đau nhiều hơn.có đôi đêm ko ngủ được.vậy nhờ bs giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy theo vết nứt của vòng sợi thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép ống sống, rễ thần kinh gây đau đớn. Thoát vị đĩa đệm diễn ra theo 4 giai đoạn: Phình đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoát vị thực sự và thoát vị có mảnh rời. Nếu không phát hiện và có phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm sớm bệnh sẽ gây nhiều biến chứng đáng sợ. Điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm...mà không điều trị được nguyên nhân. Do đó dễ đau tái lại nhiều lần, dai dẳng. Tuy nhiên có thể kết hợp với vật lý trị liệu sẽ cho kết quả cao hơn. Tùy mức độ có thể cần điều trị bằng phẫu thuật. Đối với trường hợp của chồng bạn, không nên dùng các thuốc không rõ nguồn gốc, không có chứng chỉ, kiểm nghiệm rõ ràng bạn nhé. Nên khám lại để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh. Chúc sức khỏe!