Chào bác sĩ ạ. Mấy hôm trước có 1 con muỗi hút máu em thì em đập nó. Máu nó dính vào chân em. Vậy nếu con muỗi hút nhầm người bị HIV thì em có bị lây qua vết đốt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Con đường virus HIV lây qua muỗi là không có bạn nhé. Bạn đừng lo lắng quá. Vấn đề lử muỗi là có thể lây các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét,.. Nên bạn cần phải trừ muỗi, diệt lăng quăng tốt nhé Thân mến