xin chào bác sĩ, ba tôi năm nay 43 tuổi vừa trải qua ca mổ cấp cứu do đột quỵ vì huyết áp tăng cao. Tay chân vẫn cử động được, nói chuyện được vài tiếng, có khi là câu dài. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi cơ hội phục hồi bình thường là bao nhiêu phần trăm? Và thời gian phục hồi là bao lâu ạ.Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có lẽ bố bạn bị xuất huyết não do huyết áp cao gây đột quỵ. Khả năng phục hồi của bố bạn phụ thuộc vào vị trí xuất huyết, thời gian đến bệnh viện và được phẫu thuật, bệnh nền phối hợp, diện tích não bị ảnh hưởng và mức độ tích cực tạp phục hồi chức năng vì vậy mỗi người sẽ khác nhau. Thân mến.