chào BS tôi bị bệnh tim thiếu máu cục bộ, bloc nhánh trái hoàn toàn, nhịp nhanh thường xuyên trên 100 lần , huyết áp k ổn định lúc cao, lúc thấp , đã chụp 256 cắt lớp không phát hiện tắc nghẽn, hàng ngày vẫn dùng thuốc theo đơn của BS nhưng vẫn k hết triệu chứng tức nặng ngực như đá đè, hay bị choáng. và mệt khi gắng sức và hay bị đánh trống ngục Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không, có sảy ra biến chứng như nhồi máu cơ tim, hay dừng tim đột ngột không hay có biến chứng nào khác không. Xin chân thành cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng phù hợp điện tim, siêu âm tim, men tim....(chụp CT không rõ giúp ít gì cho chẩn đoán bệnh lý tim mạch), chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Bạn nên theo dõi thêm, điều trị phù hợp, bệnh lý tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, thiếu máu cơ tim làm tăng nguy cơ nhồi máu và các biễn cố tim mạch. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn