Xin chào bác sĩ, em nay 20tuoi, dạo gần đây em đi tiểu hay bị són tiểu, cứ 10phut lại thấy mắc nhưng đi thì tiểu có ít ít, sau 1 ngày lại hết. Qua tuần sau em bị lại nhưng lần này em tiểu rất đau. Cho em hỏi làm sao để khắc phục bị són tiểu thế này ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là do bị viêm đường tiết niệu gây nên. Vì vậy cháu nên đi đến bệnh viện thành phố làm xét nghiệm nước tiểu , siêu âm đường tiết niệu , để chuẩn đoán chắc chắn và điều trị ngay. Cháu không nên để kéo dài sẽ thành viêm đường tiết niệu mãn tính. Điều trị sẽ rất khó và có nguy cơ viêm ngược dòng lên thận dẫn đến viêm thận . Trước mắt cháu nên uống thật nhiều nước , uống các loại nước lợi tiểu Đông y như râu ngô, bông mã đề, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi đi đại tiểu tiện. Thân mến.