tôi bị đau bả vai trái , chụp citi BS nói thoái hoá đốt sống cổ . Bịnh nầy trị hết không ? trị ở đâu BS.
Trả lời:
Chào em Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác.đây là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện đốt sống, đĩa đệm đốt tới các bao hoạt dịch, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.Hoạt động sai tư thế là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Làm việc kéo dài ở một tư thế, ít vận động là những nguyên nhân chính gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Về điều trị tùy mức độ tổn thương chủ yếu điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu Em có thể đi khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa ( khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng, khoa cơ xương khớp..) Thân mến chào em