Theo kết quả siêu âm mạch máu chân, tôi bị sơ vữa mạch máu ở chân. Tôi bị đau bắp chân đã lâu nhưng tới bây giờ càng ngày càng đau nhiều. Xin hỏi Bác sĩ nên dùng loại thuốc nào. Cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng của bạn có thể là bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới. Hiện nay bệnh này điều trị nội khoa chưa có hiệu quả nhiều. Điều trị nội khoa chỉ yếu dùng các thuốc bền thành mạch, thay đổi lối sống: tránh đứng hoặc ngồi lâu 1 chỗ, nằm gác cao chân, ăn nhiều rau xanh...Điều trị ngoại ngoa được chỉ định tùy vào mức độ của bệnh bạn nhé! Chúc sức khỏe!